WordPress Hosting là gì? 5 loại hình dịch vụ phổ biến nhất 

WordPress Hosting là gì và có tính chất quan trọng, cần thiết đối với các doanh nghiệp khi xây dựng website bán hàng, website thương mại, blog cá nhân… sử dụng nền tảng WordPress. Tuy nhiên, người dùng internet chưa hiểu hết về loại hình dịch vụ WordPress hosting nhiều. Vì vậy trong chuyên mục bài viết này hôm nay, Làm Web xin được chia sẻ những thông tin liên quan đến loại hình dịch vụ WordPress hosting này. 

WordPress Hosting là gì?

Tìm hiểu về dịch vụ WordPress hosting 
Tìm hiểu về dịch vụ WordPress hosting

Hiện nay, WordPress là ứng dụng sử dụng mã nguồn sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL làm nền tảng tạo ra các website, blog cá nhân. Bởi vì tính chất của mã nguồn WordPress thao tác đơn giản, giao diện trực quan phù hợp với nhiều đối tượng người dùng không có nhiều hiểu biết về lập trình hay website.

Dịch vụ WordPress hosting lưu trữ chuyên dụng dành cho mã nguồn mở WordPress, nền tảng thiết lập của các website bán hàng tin tức website thương mại điện tử… Khách hàng sử dụng dịch vụ wordpressing có mức bảo mật cao nhất tốc độ loading của website nhanh nhất. Bởi vì ổ cứng SSD enterprise có dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn nhất. 

Ưu điểm của dịch vụ WordPress hosting là có chi phí rẻ phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập website hoặc quy mô hoạt động nhỏ và vừa. WordPress hosting không hạn chế máy chủ chia sẻ, giao diện quản trị dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. 

Người dùng dịch vụ WordPress hosting đánh giá cao công nghệ bảo mật hệ thống web tự động và tốc độ tải trang nhanh. Tuy nhiên nhược điểm cần khắc phục của WordPress hosting là chỉ sử dụng cho nền tảng mã nguồn mở WordPress. Nếu lạm dụng quá nhiều plugin sẽ làm giảm tốc độ xử lý quá ảnh hưởng đến tốc độ tải trang…

Chức năng chính của WordPress hosting là lưu trữ website. Vì vậy người dùng nên sử dụng dịch vụ WordPress hosting có cấu hình riêng để vận hành website được ổn định. 

5 loại WordPress hosting được sử dụng phổ biến hiện nay

Dịch vụ WordPress hosting cung cấp cho người dùng có cấu hình và mức giá khác nhau để người dùng lựa chọn phù hợp với các nhu cầu sử dụng của mình.

 • WordPress Managed hosting: dịch vụ hosting do các chuyên gia quản lý và dành cho các doanh nghiệp sở hữu website có lưu lượng truy cập lưu lượng lớn. 
 • Dedicated server WordPress: có tốc độ kết nối Internet cao nên đòi hỏi cơ sở hạ tầng hiện đại và an toàn. Dịch vụ WordPress hosting này ứng dụng CPU mạnh mẽ và hạn chế tình trạng lỗi hoạt động do nhiều nguyên nhân.
 • Shared WordPress hosting: là dịch vụ chia sẻ từ máy chủ gốc cho nhiều website có lưu lượng truy cập không cao. Đối tượng sử dụng dịch vụ này là những website quảng cáo, mua bán online…
 • Cloud WordPress hosting: có giá thành rẻ, người dùng không phải sử dụng chung một máy chủ nên tốc độ truy cập của website nhanh. 
 • WordPress Hosting free: dịch vụ hosting hoàn toàn miễn phí nhưng có nhiều hạn chế về thông số kỹ thuật. 

4 lý do người dùng Internet nên sử dụng dịch vụ WordPress Hosting 

Những ưu điểm của dịch vụ WordPress hosting
Những ưu điểm của dịch vụ WordPress hosting

Ngoài lý do sử dụng dịch vụ WordPress hosting dành riêng cho mã nguồn WordPress thì người dùng cũng lựa chọn sử dụng WordPress hosting Để tinh chỉnh các máy chủ, tối ưu hóa giúp trang website hoạt động hiệu quả hơn. 

Tốc độ loading trang website nhanh

Khi người dùng internet truy cập trang website có tốc độ loading trang web chậm dưới 10 giây thường sẽ thoát ra rất nhanh. Vì vậy dịch vụ WordPress hosting làm tăng trải nghiệm người dùng với tốc độ loading website cực nhanh. Do đó trang website của các doanh nghiệp sử dụng nền tảng mã nguồn mở WordPress có thể giữ chân khách hàng lâu hơn. 

Chế độ bảo mật website tối ưu

Việc các tin tặc xâm nhập làm cho hệ thống website bị trì trệ  người dùng internet không thể truy cập vào website của các doanh nghiệp. Điều này gây tổn hại đến uy tín và doanh thu của bác website thương mại điện tử hoặc các website kinh doanh online khó giữ chân được khách hàng. 

Cho nên việc sử dụng dịch vụ WordPress hosting có chế độ bảo mật tốt, chống lại được các hacker xâm nhập đánh cắp thông tin. Đồng thời bảo mật các dữ liệu trên website nền tảng WordPress cực kỳ hiệu quả. WordPress Hosting chạy kiểm tra bảo mật và chủ động xóa phần mềm độc hại xuất hiện trên website.

Cập nhật phiên bản mới tự động

Người dùng sử dụng dịch vụ WordPress hosting hoàn toàn yên tâm về việc hỗ trợ sao lưu dữ liệu thường xuyên và liên tục. Cho nên website của bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật và không làm thất thoát các dữ liệu quan trọng. 

Dịch vụ WordPress hosting cung cấp cấu hình tự động Cor, Plugin, Themes có thể hạn chế sự có lỗi website, gia tăng bảo mật bằng cách phiên bản cập nhật liên tục…

Phát triển website rộng lớn

Dịch vụ WordPress hosting có khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao nên đáp ứng được băng thông rộng, lưu lượng lớn và tốc độ loading website khi các doanh nghiệp muốn phát triển website trong tương lai. Điều này giúp cho các website xây dựng trên nền tảng WordPress ngày càng phát triển lớn mạnh và phổ biến hơn.

Làm sao lựa chọn dịch vụ WordPress hosting tốt nhất?

Để lựa chọn dịch vụ WordPress hosting tốt nhất thì người dùng nên làm gì?
Để lựa chọn dịch vụ WordPress hosting tốt nhất thì người dùng nên làm gì?

Đối với các website sử dụng nền tảng WordPress sử dụng dịch vụ WordPress hosting nên lưu ý đến một số điều kiện sau đây khi sử dụng hosting tốt có giá thành hợp lý. 

Thông số kỹ thuật

 • Dịch vụ WordPress hosting sử dụng ngôn ngữ PHP 7 có tính năng thay đổi phiên bản, chỉnh sửa thông số, tính năng quét virus, hỗ trợ an ninh mod…
 • Dung lượng ổ đĩa SSD lưu trữ
 • Số lượng tên miền được thêm vào hosting
 • Băng thông
 • IP chuyên dụng
 • Thời gian up times càng cao thì lượng traffic của website càng lớn.
 • Tính năng sao lưu backup tối thiểu 1 ngày/lần
 • Chất lượng của Cpanel

Lựa chọn vị trí đặt máy chủ server

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ WordPress hosting tối ưu nhất thì khách hàng nên lựa chọn nhà cung cấp WordPress hosting đặt vị trí máy chủ tại nước ngoài nếu là các doanh nghiệp ở nước ngoài. 

Khi lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting tại Việt Nam dành cho các website trong nước. Bởi vì vị trí đặt máy chủ server ảnh hưởng nhiều đến tốc độ loading tải trang và nhiều yếu tố khác như dịch vụ hỗ trợ, khắc phục sự cố…

Hệ điều hành tương thích với WordPress hosting

Hầu hết những người sử dụng dịch vụ hoặc lấy hosting đều lựa chọn hệ điều hành Linux. Hệ điều hành Linux có nhiều ưu điểm vượt trội như là sử dụng mã nguồn mở giá rẻ, giấy phép sử dụng miễn phí, hỗ trợ ngôn ngữ lập trình phổ biến PHP, Perl, MySQL.  

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting tốt nhất

Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting phù hợp với tính chất của website trong nước hay nước ngoài rất quan trọng. Quan trọng hơn nữa là việc lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ WordPress hosting có gói thuê server với băng thông không giới hạn. 

Đặc biệt là những đơn vị cung cấp đa dạng loại hình dịch vụ. Trong đó gói VPS giá rẻ chất lượng dành cho các doanh nghiệp cần lưu trữ dữ liệu quan trọng và đáp ứng cho hàng chục nghìn lượt truy cập mỗi ngày.  

Như vậy, WordPress hosting là gì, một dịch vụ tối ưu cho các trang website, các blog cá nhân sử dụng nền tảng mã nguồn mở WordPress muốn sử dụng thêm nhiều tính năng bảo mật, tăng lượng truy cập, loading website nhanh… Bởi vì mã nguồn mở WordPress hiện nay được sử dụng phổ biến chiếm ưu thế nhiều hơn các mã nguồn khác. 

Related Posts

Tìm kiếm đơn vị chuyên thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp để xây dựng mô hình kinh doanh online hiệu quả. 

Website thương mại điện tử là gì? 3 điều khám phá mới nhất hiện nay 

Nội dung chính1 Website thương mại điện tử là gì?2 Chức năng của web thương mại điện tử2.1 Phát triển theo xu hướng hiện đại2.2 Sở hữu…

Dịch vụ hosting Linux điểm đến an toàn cho website của doanh nghiệp. 

Hosting Linux là gì? 5 ích lợi của hosting Linux cho website 

Nội dung chính1 Hosting Linux là gì?1.1 Tìm hiểu về tính năng điều khiển Cpanel trên hosting Linux 2 Đặc điểm của dịch vụ lưu trữ hosting Linux2.1…

Thiết kế website tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp đòi hỏi kinh nghiệm của các lập trình viên.

5 tính năng cơ bản khi tạo website tìm kiếm việc làm

Nội dung chính1 Website tìm kiếm việc làm là gì?2 2 loại website tuyển dụng việc làm phổ biến nhất hiện nay 2.1 Trang con tuyển dụng việc…

Nền tảng tạo website free góp phần tạo nên nhiều trang web độc đáo và sáng tạo. 

Top 5 nền tảng tạo website free cho WordPress và Google 

Nội dung chính1 Nền tảng tạo website free là gì?1.1 Những lợi ích của việc xây dựng website riêng biệt2 Hướng dẫn 2 cách xây dựng website…

Thiết kế website responsive tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả thu hút khách hàng tiềm năng.

Website responsive là gì? 3 quy tắc thiết kế web responsive

Nội dung chính1 Thiết kế website responsive là gì?1.1 Ưu điểm của website responsive 1.2 Nhược điểm của thiết kế website responsive 2 Vai trò của responsive trong thiết…

SEO onpage và offpage đều góp phần tạo nên chất lượng của một trang website quảng bá hình ảnh sản phẩm và dịch vụ

SEO onpage và offpage là gì? Top 10 thủ thuật tối ưu SEO 

Nội dung chính1 Khái niệm về SEO onpage và offpage 1.1 SEO onpage là gì?1.1.1 Thẻ title và meta description1.1.2 Tối ưu thẻ Heading, Alt và Bold1.1.3 Tối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *