5 tính năng cơ bản khi tạo website tìm kiếm việc làm

Thiết kế website tìm kiếm việc làm đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trực tuyến của các doanh nghiệp. Cách ứng cử viên cũng có thể tìm thấy vị trí ứng tuyển phù hợp trên mạng internet thông qua các trang web tìm việc online này. Làm Web xin được chia sẻ những thông tin liên quan đến dịch vụ thiết kế website tìm kiếm việc trực tuyến. 

Website tìm kiếm việc làm là gì?

Tìm hiểu về thiết kế website tìm kiếm việc làm online chuyên nghiệp 
Tìm hiểu về thiết kế website tìm kiếm việc làm online chuyên nghiệp

Website tìm kiếm việc làm hay còn gọi là web tìm việc online là địa chỉ trang trực tuyến cung cấp nhiều thông tin liên quan đến việc làm, tin tức tuyển dụng của các doanh nghiệp. Có thể nói website tìm kiếm việc làm là cầu nối giữa các nhà tuyển dụng và các ứng cử viên tìm việc. 

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin thì chuyện tìm kiếm việc làm ngày nay đơn giản dễ dàng bằng thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính PC. Cho nên việc thiết kế các trang website tìm kiếm việc làm hoạt động ổn định cập nhật thông tin đầy đủ góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp tìm kiếm được các ứng cử viên tiềm năng. 

2 loại website tuyển dụng việc làm phổ biến nhất hiện nay 

Các hình thức trang web tuyển dụng online phổ biến nhất
Các hình thức trang web tuyển dụng online phổ biến nhất

Tùy theo mục đích và quy mô tuyển dụng mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn loại trang web tuyển dụng online. Mỗi hình thức trang web tìm kiếm việc làm trực tuyến sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. 

Trang con tuyển dụng việc làm 

Dành cho các doanh nghiệp tuyển dụng số lượng nhân viên ít và chia thành nhiều lần trong năm. Đây là trang thư mục con trên website của doanh nghiệp để tuyển nhân sự nội bộ. Các doanh nghiệp có thể đăng thông tin tìm kiếm các ứng cử viên vào các vị trí trong công ty trực tiếp trên trang website của mình. 

Đó là nội dung thông tin mô tả về công việc, chế độ lương thưởng, chính sách đãi ngộ cho phép các ứng cử viên có thể ứng cử trực tiếp trên website của doanh nghiệp. Đây là cách tuyển nhân viên và các vị trí quan trọng trực tiếp không qua bất kỳ trung tâm giới thiệu việc làm hoặc một trang website tìm kiếm việc làm trung gian nào khác.

Xây dựng trang thư mục tuyển dụng trên website của công ty doanh nghiệp là công cụ đắc lực giúp cho nhà tuyển dụng tự quảng bá văn hóa của công ty. Đồng thời các ứng cử viên cũng có thể tìm hiểu về môi trường làm việc trong tương lai của mình. Khi họ tìm kiếm những thông tin trực tiếp trên website của doanh nghiệp về những giá trị và sứ mệnh thông qua các video, hình ảnh, slogan…

Website dạng marketplace

Đây có thể nói là một dạng sàn giao dịch việc làm trực tuyến hỗ trợ cho cả các doanh nghiệp và các ứng cử viên tìm kiếm việc làm. Website dạng marketplace hoạt động chính là đăng thông tin của các nhà tuyển dụng và hồ sơ của các ứng cử viên. Cho nên website này cung cấp thông tin tuyển dụng thường xuyên.

Ưu điểm nổi bật của các sàn giao dịch việc làm trực tuyến này là đăng tuyển nhiều vị trí thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Cho nên các ứng cử viên có nhiều sự lựa chọn tìm kiếm việc làm phù hợp bằng cách đăng hồ sơ của mình trực tiếp lên website tìm kiếm việc làm này. 

Các tính năng nổi bật của thiết kế website tuyển dụng việc làm

Website tuyển dụng việc làm sở hữu nhiều tính năng riêng biệt
Website tuyển dụng việc làm sở hữu nhiều tính năng riêng biệt

Đặc trưng của các website tuyển dụng việc làm là cập nhật đầy đủ thông tin của các nhà tuyển dụng và hồ sơ của ứng cử viên. Đồng thời những người quản trị trang web phải biết cách đưa ra những việc làm phù hợp với hồ sơ của ứng cử viên cũng như thông tin tuyển dụng phù hợp với từng đối tượng tìm kiếm việc làm trực tuyến. 

Giao diện website thân thiện với người dùng

Một trang web tìm việc online được thiết kế đẹp mắt và dễ nhìn sẽ thu hút được nhiều ứng cử viên tiềm năng đang trên đường tìm việc đăng ký và nộp ứng tuyển hồ sơ online. Một trang web tìm việc được thiết kế dễ nhìn, đơn giản và bố cục khoa học để các ứng cử viên có thể thao tác nhấp chuột dễ dàng trong việc tìm kiếm các thông tin. 

Chức năng bộ lọc trên các trang website tuyển dụng sẽ giúp cho các ứng cử viên tìm được vị trí công việc phù hợp với tiêu chí, hạng mục, ngành nghề, khu vực, địa điểm, loại hình công việc…

Thiết kế quy trình đăng ký tìm việc đơn giản

Đối với các ứng cử viên tìm việc làm thì việc lựa chọn những trang website được thiết kế quy trình đăng ký đơn giản sẽ giúp cho họ cảm thấy thoải mái hơn. Các nhà tuyển dụng có thể thiết kế nội dung đơn đăng ký đơn giản gọn gàng với những thông tin có sẵn ở trong bản CV thì người tuyển dụng có thể dễ dàng ứng tuyển. 

Một vài vấn đề quan trọng trong việc thiết kế quy trình đăng ký CV của các ứng cử viên là:

  • Các câu hỏi có cần thiết trong lĩnh vực?
  • Nên lựa chọn câu hỏi trắc nghiệm hay câu hỏi tự luận?
  • Tìm kiếm những thông tin liên quan tới vị trí tuyển dụng.
  • Một quy trình đăng ký bản CV tìm việc đơn giản nhất là gửi CV, cover letter, trả lời 2 hoặc 3 câu hỏi để kiểm định. 

Thông tin tuyển dụng được cập nhật liên tục

Để xây dựng một website tuyển dụng online đạt hiệu quả thì Cách ứng cử viên thường lựa chọn các trang website hoạt động và phát triển hiện đại. Vì vậy các admin web tìm việc nên chăm chỉ đăng clip,  ảnh, video, bài viết… 

Đồng thời những nội dung bài đăng cần phải cân nhắc giữa sứ mệnh, mục tiêu và thương hiệu phù hợp với thực tế của các doanh nghiệp và công ty. 

Thiết kế phiên bản app mobile

Cùng với sự phát triển của phần mềm công nghệ trên thiết bị di động thì các phiên bản app mobile tìm việc sẽ hỗ trợ cho hơn 60% ứng cử viên tiềm năng. Khi họ thực hiện các thao tác chụp lại màn hình hoặc tìm vị trí của các doanh nghiệp trên điện thoại di động. 

Còn công việc làm CV online và nộp CV được thực hiện trên máy tính. Vì vậy, thiết kế website tìm kiếm việc làm nên lựa chọn mô hình website responsive mới có thể đáp ứng được thiết kế đa nền tảng mang đến hiệu quả cao trong việc thu hút các ứng cử viên. 

Call to action – CTA button

Đây là một trong những chức năng quan trọng giúp cho các ứng cử viên có thể nhanh chóng thực hiện quy trình ứng tuyển trực tuyến. Nút kêu gọi hành động CTA trên trang website tìm kiếm việc làm có thể thúc đẩy quá trình ứng tuyển của các ứng cử viên bằng cách đăng ký tài khoản và điền những thông tin cơ bản. 

Điều này giúp cho các ứng cử viên có thể nộp CV ngay lập tức mà không cần phải nhập lại thông tin nhiều lần. Đồng thời họ có thể chuyển đổi toàn bộ thông tin CV qua LinkedIn chỉ với một vài cú click chuột. 

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế website tuyển dụng việc làm online

Chú ý quan trọng trong quá trình thiết kế website tuyển dụng việc làm
Chú ý quan trọng trong quá trình thiết kế website tuyển dụng việc làm

Giao diện Website tìm việc online trên điện thoại thông minh phải chứa nội dung ngắn gọn, xúc tích. Tránh đăng tải nhiều hình ảnh và video có dung lượng quá cao sẽ ảnh hưởng tới tốc độ loading của trang web.

Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng và hạn chế tối đa vì hiển thị popup khi các ứng cử viên đang đăng ký thành viên trên trang website tìm kiếm việc làm.

Liên kết mạng xã hội với trang website tuyển dụng như Facebook, LinkedIn… Đây là một trong những cách thức hoạt động hiệu quả của các trang website tuyển dụng hiện nay. Khi họ có thể tìm kiếm được rất nhiều ứng cử viên tìm việc trên các trang mạng xã hội.

Chú ý đến thanh tìm kiếm việc làm phù hợp với các ứng cử viên nhanh nhất. Các ứng cử viên có thể điền các công việc đang tìm trên thanh tìm kiếm để lập được những vị trí phù hợp trong hàng trăm nghìn vị trí được đăng trên website tìm việc online. Đồng thời họ cũng có thể tìm thấy địa điểm làm việc, lĩnh vực, ngành nghề, mức lương, vị trí… dựa vào thanh công cụ tìm kiếm này.

Như vậy, việc thiết kế website tìm kiếm việc làm online chuyên nghiệp cần rất nhiều yếu tố và thời gian để xây dựng được một thương hiệu tuyển dụng có uy tín. Điều này còn tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và sự hiểu biết của các lập trình viên trong việc xây dựng website tuyển dụng hiệu quả nhất có thể. 

Related Posts

Tìm kiếm đơn vị chuyên thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp để xây dựng mô hình kinh doanh online hiệu quả. 

Website thương mại điện tử là gì? 3 điều khám phá mới nhất hiện nay 

Nội dung chính1 Website thương mại điện tử là gì?2 Chức năng của web thương mại điện tử2.1 Phát triển theo xu hướng hiện đại2.2 Sở hữu…

Dịch vụ hosting Linux điểm đến an toàn cho website của doanh nghiệp. 

Hosting Linux là gì? 5 ích lợi của hosting Linux cho website 

Nội dung chính1 Hosting Linux là gì?1.1 Tìm hiểu về tính năng điều khiển Cpanel trên hosting Linux 2 Đặc điểm của dịch vụ lưu trữ hosting Linux2.1…

Nền tảng tạo website free góp phần tạo nên nhiều trang web độc đáo và sáng tạo. 

Top 5 nền tảng tạo website free cho WordPress và Google 

Nội dung chính1 Nền tảng tạo website free là gì?1.1 Những lợi ích của việc xây dựng website riêng biệt2 Hướng dẫn 2 cách xây dựng website…

Thiết kế website responsive tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả thu hút khách hàng tiềm năng.

Website responsive là gì? 3 quy tắc thiết kế web responsive

Nội dung chính1 Thiết kế website responsive là gì?1.1 Ưu điểm của website responsive 1.2 Nhược điểm của thiết kế website responsive 2 Vai trò của responsive trong thiết…

SEO onpage và offpage đều góp phần tạo nên chất lượng của một trang website quảng bá hình ảnh sản phẩm và dịch vụ

SEO onpage và offpage là gì? Top 10 thủ thuật tối ưu SEO 

Nội dung chính1 Khái niệm về SEO onpage và offpage 1.1 SEO onpage là gì?1.1.1 Thẻ title và meta description1.1.2 Tối ưu thẻ Heading, Alt và Bold1.1.3 Tối…

Thiết kế website layout chuẩn giúp cho website trở nên chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Layout website là gì? Top 10 website layout phổ biến nhất năm 2023

Nội dung chính1 Layout website là gì?2 Tiêu chí đánh giá bố cục trang web đạt yêu cầu chất lượng2.1 Cách lựa chọn bố cục trang web…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *