Top 5 nền tảng tạo website free cho WordPress và Google 

Nền tảng tạo website free hỗ trợ cho người dùng Internet có thể thiết kế các website phục vụ cho hoạt động quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ và hoạt động kinh doanh online. Tuy nhiên người dùng Internet đặc biệt là các cá nhân đang muốn sử dụng dịch vụ website miễn phí mong muốn tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi bắt đầu quy trình thiết kế website cho riêng mình. Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay trên Làm Web xin được tổng hợp và chia sẻ các nền tảng tạo website free mới nhất năm 2023. 

Nền tảng tạo website free là gì?

Tìm hiểu về nền tảng tạo website free ngày nay. 
Tìm hiểu về nền tảng tạo website free ngày nay.

Phần mềm thiết kế website miễn phí hay nền tảng tạo website free hoàn toàn không mất phí dịch vụ mà người dùng vẫn có thể sở hữu những trang website được tối ưu về nội dung thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. 

Điều quan trọng là người chủ sở hữu trang website có khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO để xây dựng trang website xây dựng nội dung phù hợp với các tiêu chuẩn thuật toán của Google. 

Những lợi ích của việc xây dựng website riêng biệt

Khi lựa chọn những phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp thì người dùng có thể xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân bằng cách thường xuyên cập nhật các thông tin giúp thương hiệu có sự sáng tạo và đạt được mục đích hỗ trợ của các định dạng đa phương tiện. Cho nên việc tận dụng những lợi thế của phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí để xây dựng trang web cá nhân tự quảng cáo và thể hiện cá tính tạo ấn tượng đối với người dùng internet. 

Khi thiết kế giao diện phần mềm có hình ảnh thương hiệu cá nhân rõ ràng sẽ thu hút được các nhà tuyển dụng. Điều này đặc biệt hiệu quả hơn việc bạn chỉ cung cấp một bản lý lịch thông thường. Thông qua các thiết kế giao diện phần mềm website miễn phí các nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy các thành tích, tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm, khả năng tư duy, góc nhìn về các dự án…

Việc tự tạo website miễn phí giúp cho các cá nhân có thể rèn luyện kỹ năng liên quan đến thiết kế trang web trực tuyến. Đồng thời người dùng Internet cần có thể cập nhật thêm các công cụ phát triển web để tối ưu trang website của mình ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đồng thời người dùng Internet có thể nâng cao thương hiệu trang website của mình bằng cách thu hút thêm nhiều lượt khách truy cập vào trang web, tạo nội dung sáng tạo, cải thiện xếp hạng trên thanh công cụ tìm kiếm…

Hướng dẫn 2 cách xây dựng website miễn phí đơn giản và dễ dàng nhất

Tạo website free theo hướng dẫn của Làm Web 
Tạo website free theo hướng dẫn của Làm Web

Bên cạnh việc lựa chọn những nền tảng tạo website miễn phí thì người dùng cần biết được những bước thao tác xây dựng website miễn phí. Để có thể nhanh chóng sở hữu một website với nhiều tính năng ưu việt phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Xây dựng website trên nền tảng WordPress

WordPress là một trong những nền tảng tạo website free được sử dụng phổ biến và thường xuyên nhất hiện nay người dùng có thể mua tên miền hoặc sử dụng URL miễn phí của WordPress. 

Sau khi tạo các trang website, blog, landing page trực quan thì người dùng có thể đặt các nội dung như font liên hệ nội dung nhúng hoặc các video vào trang website của mình. Các bước xây dựng website miễn phí trên WordPress:

  • Đăng ký website miễn phí WordPress trên wordpress.com bằng cách nhấn vào mục “Start with a blog” để lựa chọn giao diện theo sở thích từ đơn giản đến phức tạp.
  • Sau khi đã lựa chọn được giao diện của website thì người dùng tiến hành lựa chọn tên miền theo hệ thống gợi ý. Người dùng nên lựa chọn tên miền ngắn gọn liên quan đến từ khóa và lĩnh vực kinh doanh. 
  • Tiếp theo người dùng sẽ lựa chọn gói dịch vụ lưu trữ để chứa dữ liệu website. Mỗi gói dịch vụ lưu trữ sẽ có dung lượng và tính năng khác nhau với những mức giá tương ứng. Tuy nhiên người dùng muốn thiết lập website miễn phí trên WordPress có thể lựa chọn gói free 0đ có dung lượng 3GB. 
  • Cuối cùng thực hiện nhập email đăng ký sử dụng riêng cho website WordPress để hệ thống có thể xác nhận và gửi các thông báo. Chỉ sau vài bước là người dùng có thể kiểm tra hợp email và nhấn vào nút “Confirm now” để hoàn tất việc đăng ký website trên WordPress.

Sử dụng nền tảng tạo website free trên Google Sites

Sau khi truy cập vào địa chỉ website http://sites.google.com thì người dùng có thể tiến hành đăng ký website bằng cách nhập địa chỉ Gmail và mật khẩu. Đồng thời lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh để dễ dàng thao tác xây dựng trang website miễn phí.

Sau đó thì người dùng có thể tiếp tục lựa chọn My website trên trình duyệt mới. Sau khi nhấn nút tạo Create thì người dùng có thể lựa chọn trang web cổ điển dạng cột hoặc chọn site mới. 

Nếu lựa chọn xây dựng site mới thì người dùng sẽ tiến hành nhập tiêu đề trang của bạn trên giao diện mới bao gồm tên công ty, tên sản phẩm, dịch vụ, slogan hoạt động… Đồng thời người dùng có thể thay đổi hình ảnh cập nhật hình nền cho trang chủ có chiều rộng khoảng 1.357 pixel. 

Để thay đổi tên website cần tạo thì người dùng sẽ vào mục “Nhập tên trang web” kèm logo ở nút “Thêm biểu trưng”. Để tạo nội dung cho trang chủ thì người dùng nên nhấp vào nút Chèn chọn biểu tượng Aa để soạn thảo văn bản theo nội dung riêng biệt rồi nhấn nút Xuất bản để tạo giao diện trang chủ Google Sites. 

Cuối cùng là người dùng sẽ thiết lập tiêu đề trang thư mục con trên Google Sites để thêm các module giới thiệu, tin tức… Bằng cách nhấp chọn nút “Trang” nằm ở góc phải màn hình để “Thêm trang” rồi đặt tên module. Để thêm nội dung cho trang thư mục con thì người dùng lựa chọn Chèn và biểu tượng hộp văn bản nhập nội dung vào khung soạn thảo. 

Tổng hợp những nền tảng tạo website free phổ biến nhất hiện nay

Những công cụ tạo website free phổ biến nhất hiện nay 
Những công cụ tạo website free phổ biến nhất hiện nay

Đó là những nền tảng tạo trang website miễn phí cho phép người dùng truy cập để xây dựng những trang website theo sở thích riêng và nền tảng kiến thức của mình. Mỗi phần mềm thiết kế website miễn phí đều có những ưu điểm và nhược điểm để người dùng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Công cụ tạo website Wix

Lựa chọn công cụ tạo web miễn phí Wix nhiều ưu điểm vượt trội 
Lựa chọn công cụ tạo web miễn phí Wix nhiều ưu điểm vượt trội

Đây là một trong những nền tảng tạo website free phổ biến nhất trên thế giới với hơn 110 triệu người dùng bởi vì công cụ tạo website Wix sở hữu các thao tác chỉnh sửa kéo thả dễ dàng, bộ sưu tập các template độc đáo… 

Các doanh nghiệp nhỏ cửa hàng trực tuyến hoặc các portfolio đều có thể sử dụng công cụ tạo website này để giám sát trang web, cung cấp ứng dụng bổ sung trên Google Analytics. Để sử dụng nền tảng tạo website free miễn phí này không có chứa quảng cáo thì người dùng phải mất tiền để nâng cấp phiên bản. 

Nền tảng tạo website free Jimdo

Jimdo là công cụ thiết kế website được lựa chọn nhiều nhất năm 2023
Jimdo là công cụ thiết kế website được lựa chọn nhiều nhất năm 2023

Đây là một trong những phần mềm thiết kế website miễn phí của Đức sở hữu hơn 9 ngôn ngữ khác nhau và khả năng tương thích với điện thoại và máy tính bảng. Jimdo là một nền tảng tạo website miễn phí trên thiết bị di động được tối ưu hóa dung lượng hơn 500MB. 

Công cụ thiết kế website Jimdo không giới hạn trang, cung cấp HTTPS, SSL nên người dùng có thể xây dựng trang website của mình bảo mật an toàn. Người dùng chỉ cần chú ý đến các trang website bị hạn chế Index miễn phí bởi các công cụ tìm kiếm. 

Công cụ tạo web Weebly

Weebly được đánh giá cao về kho tàng template đa dạng
Weebly được đánh giá cao về kho tàng template đa dạng

Đây là nền tảng tại website free tương thích với mọi thiết bị và nền tảng. Các doanh nghiệp và đơn vị startup có thể sử dụng mã nguồn mở SaaS để được cung cấp dịch vụ web hosting, đăng ký tên miền, thương mại điện tử… 

Người dùng đánh giá cao công cụ tạo website free Weebly có chức năng kéo thả, tích hợp file HTML mã hóa thủ công, trình sửa nội bộ trên các công cụ SEO và Google Analytics… Vì vậy, Weebly được các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử lựa chọn khi muốn tạo dựng các trang website cho riêng mình.

Elementor Website Builder 

Một phần mềm thiết kế website free không cần code
Một phần mềm thiết kế website free không cần code

Nếu muốn xây dựng website không cần code thì người dùng nên sử dụng công cụ tạo website Elementor Website Builder. Bởi vì công cụ thiết kế website miễn phí này không cần code mà vẫn có thể xuất bản một trang website WordPress thành công. 

Tính năng nổi bật của công cụ thiết kế website miễn phí này là sở hữu hàng trăm template có thể tùy chỉnh và hiển thị tương ứng với bất kỳ thiết bị điện thoại di động hay máy tính PC. Khi muốn sử dụng nhiều template và những chức năng tối ưu hóa hơn thì người dùng có thể trả phí 49 đô mỗi tháng. 

Nền tảng tạo web WebNode

Lựa chọn của những doanh nghiệp kinh doanh thương mại trực tuyến 
Lựa chọn của những doanh nghiệp kinh doanh thương mại trực tuyến

Đối với các cửa hàng thương mại điện tử trên mạng internet thì việc lựa chọn nền tảng tạo website free phương thức với các thiết bị cài đặt hệ điều hành Android, IOS và Mac thì có thể lựa chọn WebNode. Đây là một trong những nền tảng thiết kế website miễn phí cho cả thương hiệu cá nhân và người dùng chuyên nghiệp. 

Hầu hết các thao tác tạo website miễn phí trên phần mềm này đều dễ dàng và đơn giản với nhiều ngôn ngữ và nền tảng khác nhau. Điều thú vị là các trang website miễn phí tạo lập bởi nền tảng WebNode được cung cấp số liệu thống kê theo dõi sự phát triển của trang website và không hề bị quảng cáo quấy nhiễu. 

Như vậy, những nền tảng tại website free ngày càng tối ưu hóa các chức năng và template đáp ứng được yêu cầu sử dụng của người dùng internet. Vì vậy người dùng có thể lựa chọn tạo lập các trang website miễn phí trên các phần mềm thiết kế như WordPress, WebNode, Wix, Weebly… tùy theo yêu cầu và sở thích của mình. 

Related Posts

Tìm kiếm đơn vị chuyên thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp để xây dựng mô hình kinh doanh online hiệu quả. 

Website thương mại điện tử là gì? 3 điều khám phá mới nhất hiện nay 

Nội dung chính1 Website thương mại điện tử là gì?2 Chức năng của web thương mại điện tử2.1 Phát triển theo xu hướng hiện đại2.2 Sở hữu…

Dịch vụ hosting Linux điểm đến an toàn cho website của doanh nghiệp. 

Hosting Linux là gì? 5 ích lợi của hosting Linux cho website 

Nội dung chính1 Hosting Linux là gì?1.1 Tìm hiểu về tính năng điều khiển Cpanel trên hosting Linux 2 Đặc điểm của dịch vụ lưu trữ hosting Linux2.1…

Thiết kế website tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp đòi hỏi kinh nghiệm của các lập trình viên.

5 tính năng cơ bản khi tạo website tìm kiếm việc làm

Nội dung chính1 Website tìm kiếm việc làm là gì?2 2 loại website tuyển dụng việc làm phổ biến nhất hiện nay 2.1 Trang con tuyển dụng việc…

Thiết kế website responsive tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả thu hút khách hàng tiềm năng.

Website responsive là gì? 3 quy tắc thiết kế web responsive

Nội dung chính1 Thiết kế website responsive là gì?1.1 Ưu điểm của website responsive 1.2 Nhược điểm của thiết kế website responsive 2 Vai trò của responsive trong thiết…

SEO onpage và offpage đều góp phần tạo nên chất lượng của một trang website quảng bá hình ảnh sản phẩm và dịch vụ

SEO onpage và offpage là gì? Top 10 thủ thuật tối ưu SEO 

Nội dung chính1 Khái niệm về SEO onpage và offpage 1.1 SEO onpage là gì?1.1.1 Thẻ title và meta description1.1.2 Tối ưu thẻ Heading, Alt và Bold1.1.3 Tối…

Thiết kế website layout chuẩn giúp cho website trở nên chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Layout website là gì? Top 10 website layout phổ biến nhất năm 2023

Nội dung chính1 Layout website là gì?2 Tiêu chí đánh giá bố cục trang web đạt yêu cầu chất lượng2.1 Cách lựa chọn bố cục trang web…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *