Hosting Linux là gì? 5 ích lợi của hosting Linux cho website 

Hosting Linux là gì, một trong những dịch vụ lưu trữ nhiều trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux có kết nối internet. Người dùng tìm kiếm những thông tin liên quan đến dịch vụ lưu trữ hosting Linux trên mạng internet. Vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng với Làm Web tổng hợp những thông tin về hosting Linux. 

Hosting Linux là gì?

Dịch vụ lưu trữ website hosting Linux là lựa chọn tốt nhất hiện nay
Dịch vụ lưu trữ website hosting Linux là lựa chọn tốt nhất hiện nay

Hosting Linux sở hữu rất nhiều ứng dụng giúp cho website hoạt động ổn định có tính linh hoạt và chế độ bảo mật tốt nhất với chi phí cực kỳ thấp. Hosting Linux là loại hosting chủ chốt giúp website hoạt động hiệu quả nên được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay. 

Vì vậy các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn hosting Linux với mã nguồn mở phổ biến như Pear,  PHP, MySQL, Python và XML. Một số ví dụ các trang website lớn sử dụng hosting Linux như là Facebook, Twitter, Google, Wikipedia… Bởi vì hosting Linux có tính năng miễn phí nên nếu xảy ra lỗi trên website cũng được chỉnh sửa nhanh hơn.

So với các dịch vụ lưu trữ website khác thì hosting Linux sở hữu đến 11 tính năng như là băng thông không giới hạn, tên miền miễn phí, quản lý DNS, sao lưu máy chủ hàng ngày, chống virus và spam, thư mục bảo vệ bằng mật khẩu, cơ sở dữ liệu MySQL5, … Vì vậy có thể nói hosting Linux là sự lựa chọn hoàn hảo cho website.

Tìm hiểu về tính năng điều khiển Cpanel trên hosting Linux 

Hosting Linux là nền tảng để phát triển website sử dụng hệ điều hành phổ biến nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Hệ điều hành của dịch vụ lưu trữ hosting Linux đều có phân vùng riêng và sử dụng các phần mềm chia hosting như Cpanel, Direct Admin. 

Trong lĩnh vực thiết kế website thì hosting Linux được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Các nhà quản lý dựa vào Cpanel để quản lý nền tảng hosting Linux. Đồng thời người dùng có thể đơn giản hóa các loại động trên nền tảng Linux và xử lý các tác vụ phát triển ở một nơi duy nhất là Cpanel. 

Bởi vì Cpanel có hai loại giao diện riêng biệt là loại giao diện dành cho người dùng và giao diện dành cho trình quản lý website. Người dùng có thể xuất bản trang website, quản lý domain, tạo tài khoản email, lưu trữ file trên hosting Linux cùng với Cpanel. 

Cpanel là bên thứ ba được các nhà cung cấp dịch vụ hosting đưa vào gói hosting Linux. Cho nên người dùng không thể tự động truy cập vào Cpanel với Linux mà phải thực hiện tùy chọn cài đặt WordPress với Cpanel. 

Đặc điểm của dịch vụ lưu trữ hosting Linux

Hosting Linux sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các dịch vụ lưu trữ website khác
Hosting Linux sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các dịch vụ lưu trữ website khác

Bởi vì dịch vụ lưu trữ hosting Linux sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các dịch vụ lưu trữ khác trên thị trường. Một trong những đặc điểm thu hút người dùng nhiều nhất của hosting Linux đó chính là:

Đa dạng ứng dụng hỗ trợ

Hosting Linux là hệ điều hành có cơ sở dữ liệu hỗ trợ mã nguồn mở như MySQL, PHP, WordPress, Joomla, Magento… Nhược điểm của hệ điều hành này là hosting Linux sẽ phân biệt chữ hoa chữ thường khi người dùng viết tên tập tin. 

Thiết kế bảng điều khiển Cpanel

Bảng điều khiển Cpanel được sử dụng để quản lý web hosting dựa trên website cho nên người dùng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là giao diện trực quan của Cpanel có thể truy cập tài khoản email cài đặt ứng dụng WordPress và phân tích thống kê trang website. 

Sự kết hợp giữa dịch vụ lưu trữ hosting Linux với bảng điều khiển Cpanel giúp cho các chủ sở hữu trang web mặc dù không có kỹ thuật về quản lý website vẫn có thể sở hữu một trang website hoạt động ổn định.  

Hệ thống bảo mật an toàn

Về khía cạnh bảo mật hệ thống thì dịch vụ lưu trữ website hosting Linux có thể đáp ứng được các loại mã nguồn mở và tính năng miễn phí nên sửa đổi lỗi nhanh hơn. Phần mềm mở Linux sử dụng không cần giấy phép và có thể thay đổi theo yêu cầu. Máy chủ của hosting Linux an toàn hơn các máy chủ khác do phần mềm và virus độc hại khó tấn công. 

Cho nên cộng đồng mạng trên toàn cầu hơn lựa chọn dịch vụ lưu trữ hosting Linux. Mọi thứ từ mã nguồn, nâng cấp hệ thống cho đến hệ thống bảo mật đều hoàn toàn miễn phí. Hosting Linux không bắt buộc phải chạy trên máy tính để lưu trữ website của người dùng. Vì vậy người dùng có thể thực hiện nâng cấp gói dịch vụ cao hơn mà không ảnh hưởng đến dữ liệu hay thời gian hoạt động của website. 

Hoạt động website ổn định

Đặc điểm nổi bật của dịch vụ lưu trữ hosting Linux chính là tốc độ và sự ổn định. Hệ điều hành của Linux có khả năng thích ứng với các máy chủ web. Cho nên có thể giải quyết nhiều vấn đề cụ thể mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống. 

Dịch vụ lưu trữ hosting Linux được tối ưu hóa về cấu hình để tăng hiệu suất triển khai hoạt động hàng triệu máy chủ website có tính ổn định cao. Nếu một CMS như WordPress chạy trên máy chủ Linux sẽ có hiệu suất cao và không gặp bất kỳ sự cố máy chủ nào. Hosting Linux gặp ít rủi ro về hacker và không cần khởi động lại để hoạt động ổn định hơn. 

Người dùng thường lựa chọn hosting Linux có mức chi phí đầu tư thấp phù hợp với quy mô hoạt động của website.
Người dùng thường lựa chọn hosting Linux có mức chi phí đầu tư thấp phù hợp với quy mô hoạt động của website.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Hiện nay trên thị trường các bảng phân phối Linux có đầy đủ tính năng với chi phí thấp chỉ từ 5.000 VND/tháng. Người dùng có thể yêu cầu các chức năng cao và quyền kiểm soát với môi trường hosting của mình khi lựa chọn dịch vụ VPS Linux. Nhiều người đánh giá hiệu quả về chi phí của dịch vụ hosting Linux có giá phải chăng người dùng chỉ trả tiền cho phần mềm bản quyền Cpanel. 

Dịch vụ lưu trữ website hosting Linux có mức chi phí thấp do phần mềm là mã nguồn mở nên có tính linh hoạt so với các loại dịch vụ hosting khác. Đây là một trong những phần mềm có tính linh hoạt nên được nhiều doanh nghiệp và người dùng lựa chọn triển khai cho các trang web và có thể quản lý một cách dễ dàng.

Phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

Dịch vụ lưu trữ web hosting Linux phù hợp với tất cả mọi người dù có kinh nghiệm về việc thiết lập website hay quản lý một website hay không? Các doanh nghiệp nhỏ các công ty yêu cầu bảo mật cao hoặc các sàn website giao dịch bán hàng trực tuyến đều có thể lựa chọn sử dụng hosting Linux. 

Đối với những người viết blog và những người sáng tạo khác muốn giới thiệu các sản phẩm của mình trên website (portfolio) có thể lựa chọn hosting Linux có chi phí thấp mà hiệu suất cực kỳ cao. 

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ hosting Linux

Lựa chọn đơn vị cung cấp có uy tín để sử dụng được dịch vụ hosting Linux có chất lượng
Lựa chọn đơn vị cung cấp có uy tín để sử dụng được dịch vụ hosting Linux có chất lượng

Với những ưu điểm vượt trội về khả năng tương thích giao diện người dùng và định giá phù hợp thì dịch vụ hosting Linux được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên người dùng cần phải chú ý đến một số đặc điểm sau khi muốn sử dụng một dịch vụ có chất lượng. 

Người dùng nên lựa chọn dịch vụ hosting Linux phù hợp với nhu cầu sử dụng của website. Hầu hết những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay kỹ thuật viên có đầy đủ kinh nghiệm để bạn có thể tham khảo và tư vấn những kinh nghiệm lựa chọn hosting Linux phù hợp với nhu cầu của mình.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hosting Linux có uy tín. Điều này thể hiện qua cơ sở hạ tầng, ưu nhược điểm của gói dịch vụ hosting Linux và chất lượng của các đơn vị này. Ngoài ra, người dùng khi lựa chọn mua dịch vụ hosting Linux cũng cần quan tâm đến chính sách đãi ngộ  dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi gặp sự cố…

Related Posts

Tìm kiếm đơn vị chuyên thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp để xây dựng mô hình kinh doanh online hiệu quả. 

Website thương mại điện tử là gì? 3 điều khám phá mới nhất hiện nay 

Nội dung chính1 Website thương mại điện tử là gì?2 Chức năng của web thương mại điện tử2.1 Phát triển theo xu hướng hiện đại2.2 Sở hữu…

Thiết kế website tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp đòi hỏi kinh nghiệm của các lập trình viên.

5 tính năng cơ bản khi tạo website tìm kiếm việc làm

Nội dung chính1 Website tìm kiếm việc làm là gì?2 2 loại website tuyển dụng việc làm phổ biến nhất hiện nay 2.1 Trang con tuyển dụng việc…

Nền tảng tạo website free góp phần tạo nên nhiều trang web độc đáo và sáng tạo. 

Top 5 nền tảng tạo website free cho WordPress và Google 

Nội dung chính1 Nền tảng tạo website free là gì?1.1 Những lợi ích của việc xây dựng website riêng biệt2 Hướng dẫn 2 cách xây dựng website…

Thiết kế website responsive tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả thu hút khách hàng tiềm năng.

Website responsive là gì? 3 quy tắc thiết kế web responsive

Nội dung chính1 Thiết kế website responsive là gì?1.1 Ưu điểm của website responsive 1.2 Nhược điểm của thiết kế website responsive 2 Vai trò của responsive trong thiết…

SEO onpage và offpage đều góp phần tạo nên chất lượng của một trang website quảng bá hình ảnh sản phẩm và dịch vụ

SEO onpage và offpage là gì? Top 10 thủ thuật tối ưu SEO 

Nội dung chính1 Khái niệm về SEO onpage và offpage 1.1 SEO onpage là gì?1.1.1 Thẻ title và meta description1.1.2 Tối ưu thẻ Heading, Alt và Bold1.1.3 Tối…

Thiết kế website layout chuẩn giúp cho website trở nên chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Layout website là gì? Top 10 website layout phổ biến nhất năm 2023

Nội dung chính1 Layout website là gì?2 Tiêu chí đánh giá bố cục trang web đạt yêu cầu chất lượng2.1 Cách lựa chọn bố cục trang web…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *